vn en

Những việc cần làm theo thứ tự vào buổi sáng để bảo vệ sức khỏe của chính mình

Thức dậy từ từ

Bật người dậy quá nhanh hoặc quá mạnh trong khi cơ thể vẫn chưa thực sự tỉnh ngủ sẽ khiến nhịp huyết áp bị thay đổi đột ngột, dẫn đến tình trạng đau đầu, chóng mặt và một số vấn đề khác.

Tốt nhất là sau khi vừa thức, bạn hãy giữ nguyên tư thế nằm trên giường, sau đó nhẹ nhàng xoay sang trái rồi sang phải, co hai gối lên để thức tỉnh các cơ bắp, đồng thời hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng để tinh thần tỉnh táo hơn.

Cốc nước mật ong

Cốc nước ấm vào buổi sáng được rất nhiều người coi là bí mật sắc đẹp. Uống nhiều nước không chỉ giúp cơ thể bài tiết tốt, thanh lọc hiệu quả mà còn giúp giữ độ ẩm da và khôi phục độ đàn hồi da.

Một phương thức truyền thống là uống mật ong vào buổi sáng, nước muối loãng trước khi đi ngủ. Cốc nước mật ong sẽ giúp cung cấp nước cho cơ thể, kích thích nhu động ruột cũng là lợi ích lớn cho làn da. Nhưng chú ý là sử dụng nước dưới 50 độ C để pha mật ong. Nước quá nóng sẽ phá hủy một số chất dinh dưỡng.

Đi vệ sinh

Ảnh minh họa

 Sau một đêm tích tụ trao đổi chất, ruột và bàng quang đã chứa nhiều chất thải. Vì vậy, bạn nên bắt đầu thực hành thói quen vệ sinh vào buổi sáng. Thói quen tốt sẽ là tiền đề bảo đảm sức khỏe suốt cuộc đời.

Gõ hai hàm răng

Nhẹ nhàng va hai hàm răng vào nhau có tác dụng tốt trong việc rèn luyện và tăng cường sức khỏe răng miệng. Tranh thủ vài chục giây sau khi đánh răng để thực hiện động tác đơn giản này bạn sẽ thấy răng miệng được cải thiện rõ rệt.

Hít thở sâu 10 lần

Vào những ngày thời tiết thuận lợi, bạn có thể cho phép mình đứng trên ban công, từ từ hít vào, giữ hơi một lúc rồi thở ra, lặp lại động tác khoảng 10 lần. Không khí buổi sáng trong lành sẽ làm tăng oxy của cơ thể mang lại năng lực và giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Ăn sáng

Theo các chuyên gia sức khoẻ, những người ăn sáng đúng giờ thường khoẻ mạnh và có thể lực tốt hơn so với những người không dùng bữa sáng. Vì sau 1 đêm ngủ, cơ thể của chúng ta rất cần được bổ sung dinh dưỡng. Các món được khuyên dùng cho bữa sáng là bánh mì, phở, trứng, sữa.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-viec-can-lam-theo-thu-tu-vao-buoi-sang-de-bao-ve-suc-khoe-cua-chinh-minh-d275834.html

Trang chủ

Sản phẩm

0

Giỏ hàng

Tìm cửa hàng

Nhượng quyền

0889473333